Gốm và đời sống

Gốm sứt khoan chớ vội bỏ đi

Khi món đồ gốm nhà bạn vô tình ko còn nguyên vẹn, hẳn là chủ nhân sẽ cảm thấy tiếc nuối và sau đó là tiễn em về đất ...... Nhưng khoan hãy vội, bạn hãy nhìn ngắm em một lần nữa, trong cái thân thể không còn nguyên vẹn của em, và nghĩ xem ta sẽ có thể làm gì với một bạn gốm thương binh?

bình trà, bộ ấm trà, gốm sứ, gốm sứ bát tràng
 
Một chiếc bình trà vỡ nắp sẽ là một chiếc chậu trồng cây mini nhỏ xinh, đừng bận tâm vì em ko có lỗ thoát nước, hãy tận dụng phần vòi của ấm trà, thay vì rót trà thì ta sẽ rót nước tưới còn thừa đi cho một chậu cây khác.

Một chiếc phin lọc trà bằng gốm mất nắp gãy tay cầm: phin trà với cái đám lỗ li ti dưới đáy để lọc trà chẳng phải là một chiếc chậu trồng cây tuyệt vời ấy nhỉ, giá đỗ hay rau mầm thật hợp với em ấy.

bình trà, gốm sứ bát tràng

Và còn nhiều ứng dụng khác với các món gốm vỡ, tùy theo tình trạng mà bạn có thể thay đổi chức năng sử dụng, còn lỡ không may thương tích quá nặng không thể cứu chữa như vỡ nát thành nhiều mảnh? Câu trả lời là các bức tranh gốm Mosaic hay các lối đi, mảnh sân vườn với những tấm áo hoa bằng các mảnh gốm. Nếu bạn còn khá xa lạ với loại hình này thì hãy lướt qua một số mẫu tranh Mosaic của Yên Lam, tất nhiên đây là tranh làm mới, nhưng bạn hoàn toàn có thể với chút khéo tay cộng thêm gu thẩm mỹ tương đối ổn của mình.

Bạn nhấn vào đây để xem Một số mẫu tranh ghép gốm ở Yên Lam.


Không riêng với gốm sứt, cả những món đồ tưởng chừng nhưng đã vô dụng trong nhà bạn đều có thể trở thành những vật dụng trang trí độc đáo và không đụng hàng, đó là những lon sữa bò, chai bia, hay bánh xe cũ ...v...v..... Mỗi món đồ được tạo thành cho cuộc sống, Yên Lam tin chúng đều có những vai trò nhất định và hãy suy nghĩ kỹ trước khi bỏ đi một vật nào đó vào môi trường của chúng ta, các bạn nhỉ!

Yên Lam Gốm.

bình trà, gốm sứ thủ công