Bộ sưu tập Gốm Yên Lam

Những mảnh ghép muôn màu

Trong trang trí nội ngoại thất, để làm cho những bức tường thoát khỏi vẻ thô cứng, đơn điệu, gia chủ thường có khá nhiều cách để trang trí như: vẽ tranh tường, ốp đá trang trí, đắp phù điêu nổi, treo tranh, dán giấy dán tường ..v....v.....  Có thể nói, những năm gần đây thị trường vật liệu trang trí nội thất tương đối phong phú về các chất liệu cũng như chủng loại sản phẩm để trang trí tường được sx trong và ngoài nước. Tuy nhiên, phần lớn đều là các sản phẩm nhập từ Trung Quốc với giá thành rẻ và sản xuất đại trà theo lối công nghiệp. Với mong muốn sản xuất và phân phối cho thị trường những sản phẩm trang trí sản xuất tại Việt Nam, Gốm Yên Lam giới thiệu dòng tranh gốm chế tác trên nhiều kích cỡ từ 30 x 30 cm đến những bức tranh ghép với bề dài và rộng không giới hạn.

tranh làng quê,tranh ghép mosaic,tranh gốm

Một bức tranh gốm

Những mảnh ghép muôn màu được biết đến trên thế giới với tên gọi là Mosaic (ghép mảnh). Mosaic gốm có vẻ đẹp đến từ những mảng màu tương trợ, những họa tiết dần hiện ra sau nhiều ngày đất được cắt, ghép, chấm men và nung qua lửa. Có nhiều chất liệu để làm Mosaic như gỗ, giấy, thủy tinh. Do tính chất ghép mảnh nên các loại hình Mosaic được ứng dụng nhiều cho không gian nội thất, đồ trang trí trong nhà để tránh nắng mưa trực tiếp. Riêng Mosaic gốm thường được chọn lựa cho các không gian ngoài trời, dưới mặt nước nhờ khả năng chịu được các tác động của môi trường, bền màu theo thời gian. Mosaic gốm được ứng dụng ốp lát trang trí tường, bể bơi, bồn tắm, mặt tiền các công trình, viền cửa.

Tranh có nhiều chủng loại như: tranh làm từ đất sét đỏ, vẽ màu và nung qua lửa, tranh làm từ đất sét trắng có phủ men, tranh phẳng, tranh đắp nổi họa tiết, tranh khắc chìm.

Đề tài của tranh phong phú với: tranh làng quê, tranh phố cổ, tranh dân gian, tranh tình yêu, tranh phong cảnh, tranh trừu tượng, tranh tĩnh vật, tranh linh vật, tranh thiếu nữ, ..v.....v....................

tranh gom mosaic, gom trang tri, phu dieu gom

 

Với lối chế tác thủ công, Gốm Yên Lam có thể triển khai bất kỳ ý tưởng nào của khách hàng vào tranh, với những bức tranh ghép trên 1 mét, chúng tôi hoàn toàn có thể sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Những mảnh gốm ghép được người thợ cắt gọt khéo léo theo họa tiết của tranh nên dù tranh ghép nhưng không vụn mà liền mạch.

tranh gom mosaic, tranh gốm ốp tường,tranh đắp nổi
 

Những tranh có quy cách dưới 70 cm, Gốm Yên Lam có thể sản xuất tranh tấm liền.

Với lợi thế chịu được tác động của thời tiết, môi trường, tranh gốm không chỉ trang trí nội thất mà còn được chọn cho các không gian ngoại thất, sân vườn, không gian công cộng.

phù điêu gốm,tranh sứ,tranh gốm mosaic

Tranh gốm phủ men toàn bề mặt

Gốm Yên Lam