Bộ sưu tập Gốm Yên Lam

Sứ thấu quang, tinh khôi bước ra từ ánh lửa

Bình lọ trang trí sứ xuyên sáng được làm từ đất sét trắng tinh luyện, nung ở lửa hoàn nguyên (lửa trong môi trường khử oxi). Sản phẩm có sắc trắng tinh khôi từ xương đất, men tự tạo ra từ đất khi nung ở nhiệt độ cao (trên 1200 độ c), có khả năng xuyên sáng khi có nguồn sáng đặt bên trong lòng của sản phẩm.

lọ hoa,bình gốm,ceramic vase

Những đường nét vẽ tay trên chiếc bình trên cho thấy sự tỉ mỉ và điêu luyện trong nét vẽ của người thợ gốm,từng đường viền, từng chi tiết dù rất nhỏ cũng được công bút rất thận trọng để vẽ như in, nhưng không vì thế mà mất đi nét mềm mại vốn có của sản phẩm vẽ tay. Chất liệu sứ thấu quang với những nét đẹp tinh khôi của xương gốm được chúng tôi chọn để thể hiện những sản phẩm mang nhiều tâm tư và hơi thở của gốm sứ.

lọ hoa,bình sứ,bình trang trí,gốm sứ quà tặng

Sứ thấu quang là sản phẩm đỉnh cao trong các loại gốm sứ, để làm ra sứ có thể thấu quang được là cả một quá trình công phu từ xử lý đất đến đốt lò, điều chỉnh ngọn lửa. Nhờ vậy, sản phẩm sứ thấu quang có độ trắng trong của cốt sứ, khi có ánh sáng thì các họa tiết trạm trổ, vẽ lại càng nổi bật và lung linh dưới ánh sáng huyền ảo.

đèn ngủ,đèn bàn,đèn sứ,ceramic lamp

Đèn ngủ sứ thấu quang cạo nổi họa tiết, sản phẩm có một lớp men tự tạo ra từ xương đất nhờ nung ở nhiệt độ cao.

lọ hoa,bình sứ,bình sứ xuyên sáng

Bình trang trí sứ thấu quang
(xuyên sáng) của Gốm Yên Lam là món quà tặng sang trọng, tinh tế. Sản phẩm được chế tác công phu, áp dụng nhiều kỹ thuật làm gốm như trạm lộng, cạo nổi, kiểu dáng đơn giản và ấn tượng là lựa chọn tốt cho những không gian hiện đại. Nhờ khả năng xuyên sáng, sản phẩm còn được dùng làm đèn ngủ và đèn trang trí.

Gốm Yên Lam