Gốm và đời sống

Tiệc cưới phong cách thuần Việt

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một tiệc cưới đậm chất Việt Nam? Yên Lam đã nghĩ đến điều này và với sự hợp tác từ Wedding By Phùng Đình Huy, một tiệc cưới đậm chất Á Đông đã ra đời.

Thông thường, các đơn vị trang trí tiệc cưới thường chọn lối trang trí kiểu phương Tây vì một lẽ đám cưới trong mơ với phong cách Châu Âu cổ điển đã là niềm mơ ước của các cặp đôi và là chuẩn mực cho một lễ cưới hoàn hảo.

dau dau gom su boc dong

Những chiếc đèn dầu gốm sứ với dáng vẻ cổ điển và tinh tế trong từng đường nét hoa văn.

Là một tín đồ của gốm nội địa, Yên Lam luôn tìm thấy nét đẹp đặc trưng từ các món gốm trong nước, và không chỉ có gốm, Việt Nam ta còn có bao la các mặt hàng thủ công mỹ nghệ là đặc sản để đem ra thế giới. Một lễ cưới với gốm và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam vẫn sẽ đẹp, sẽ lãng mạn và trang trọng không thua kém các mặt hàng trang trí ngoại nhập, Yên Lam tin vào điều đó.

Tuy nhiên, để sắp đặt những món trang trí sao cho hài hòa và truyền tải đúng ý tưởng và đề tài của bữa tiệc là một bài toán khó, đòi hỏi sự tinh tế và mắt thẩm mỹ. Trang trí theo lối thuần Việt với tông màu đỏ làm chủ đạo, nếu không khéo léo sự sang trọng sẽ không hiện ra mà thay vào đó là "Tình thắm duyên quê".

gom su trang tri noi that

Với các món trang trí được chọn lọc khá kỹ lưỡng trong danh sách khá dài các mặt hàng thủ công của Việt Nam, Wedding Planner Phùng Đình Huy đã chọn ra lồng đèn Hội An, Gốm Yên Lam, Lồng chim bằng tre để kết hợp cùng hoa sen, hoa hồng đỏ, phong lan đỏ và lá cây Bạch Đàn.

den trang tri gom su


Màu sắc của gốm được chọn lựa để đưa vào trang trí buổi tiệc cũng là ba sắc màu đặc trưng của dòng gốm Biên Hòa xưa nổi tiếng, bao gồm màu xanh lá của men xanh đồng trổ bông, màu vàng đất của men nước dưa và màu xanh lam của men cobalt. Sắc màu của gốm có độ trầm và mộc mạc, góp phần làm cho các sắc hoa đỏ của buổi tiệc thêm rực rỡ.

Những hỉnh ảnh được chia sẻ từ bữa tiệc cưới đậm chất Việt Nam ở trên đây để khẳng định thêm về nét đẹp của gốm sứ Việt Nam, một vẻ đẹp ẩn náu sau những cánh cửa phân xưởng, sau những lũy tre làng, sau những kiện container ngày đêm xuất ngoại. Yên Lam luôn mong muốn mang vẻ đẹp ấy đến gần hơn với đời sống của người Việt, trong từng nếp nhà và làm đẹp thêm những ngày trọng đại của cuộc đời.

gom su tai tp hcm, cho thue gom su trang tri

Các món trang trí chất liệu gốm sứ trưng bày trong buổi tiệc.

Gốm Yên Lam.
Trang trí và sắp đặt: Wedding by Phung Dinh Huy.
Ảnh: Long Hoang Photographer.

den dau gom su trang tri