Gốm và đời sống

Trang trí nhà với Lọ hoa theo bộ

Những chiếc bình, chiếc lọ gốm không chỉ đơn thuần là để cắm hoa, khi kết hợp những chiếc bình khác nhau lại thành một bộ, chúng sẽ góp phần tô điểm cho không gian nhà bạn, đặc biệt là các hộc âm tường, tủ ti vi mà hầu hết căn nhà hiện đại nào cũng có.

lọ hoa, bình trang trí, lọ hoa bộ, gốm sứ

Các mẫu lọ hoa men màu hiện đại và đơn giản.

Để kết hợp bình gốm thành bộ với nhau, bạn nên chú ý đến hai yếu tố là màu sắc và kiểu dáng:

Về màu sắc: Màu men và hoa văn trang trí của từng chiếc bình phải hài hòa lẫn nhau, là những sắc màu có thế kết hợp để cho ra một tổng thể có thẩm mỹ, những cặp màu sắc được liệt kê ở đây có thể tương trợ lẫn nhau: tím-hồng, xanh dương-vàng, nâu-kem, đỏ-xanh lá cây. Nếu bạn còn hơi băn khoăn về việc tìm ra một cặp màu phù hợp thì màu trắng sẽ kết hợp được với tất cả các màu còn lại. Hoa văn trang trí trên những chiếc bình được chọn cặp cũng nên có sự đồng điệu với nhau, bạn không nên đưa một chiếc bình với hoa văn rồng phụng kiểu Á Đông đứng cùng hội với một chiếc lọ hoa men màu rực rỡ kiểu hiện đại.

Về kiểu dáng: Kiểu dáng và kích thước của những chiếc bình được ghép bộ nên khác biệt nhau nhưng không nên quá đối nghịch: Bạn không thể ghép bộ một chiếc bình cao 70 cm với một chiếc lọ hoa cao 10 cm, hoặc một chiếc lọ hoa hình dẹp với một chiếc bình lu tròn trịa.

Nếu như bạn rất tin vào gu thẩm mỹ của mình, thỉnh thoảng hãy ghép bộ những chiếc lọ hoa mà bạn có. Thay đổi nhỏ này có khi lại mang đến cho không gian quen thuộc của bạn một diện mạo thật mới. Còn nếu bạn cảm thấy khó khăn về việc phối màu và kiểu dáng, thì Yên lam có những bộ Lọ hoa với bộ 2, bộ 3 và có khi là bộ 4 để bạn chọn lựa.

bình trang trí, lọ hoa đẹp, lọ gốm, bình sứ

Lọ hoa theo bộ phong cách đương đại, chất liệu gốm xoay tay phủ men ở Yên Lam.

lo cam hoa gom su cao cap

Lọ hoa men rạn hoa văn vẽ tay bộ 2, bộ 3 phù hợp với không gian với nội thất gỗ tự nhiên, tông màu đậm. Màu men rạn cổ điển hòa hợp và tô điểm cho không gian đúng chất Á Đông.